18:17 EST Thứ ba, 06/12/2022

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Hội nghị Tổng kết năm học 2013 – 2014 và Đổi mới công tác quản lý – nâng cao chất lượng đào tạo

Chủ nhật - 27/07/2014 20:49
Hội nghị Tổng kết năm học 2013 – 2014 và Đổi mới công tác quản lý – nâng cao chất lượng đào tạo

Hội nghị Tổng kết năm học 2013 – 2014 và Đổi mới công tác quản lý – nâng cao chất lượng đào tạo

Từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 7 năm 2014, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức"Hội nghị tổng kết năm học 2013 – 2014 và đổi mới công tác quản lí – nâng cao chất lượng đào tạo" tại Quảng Bình. Tham dự hội nghị có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các trung tâm giáo dục thường xuyên của các tỉnh thành, các trường cao đẳng, đại học có liên kết đào tạo với Viện Đại học Mở Hà Nội, các cơ quan thông tấn, báo chí cùng 352 cán bộ cơ hữu của Viện.

 

     Mở đầu Hội nghị TS. Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã đọc Báo cáo tổng kết năm học 2013 – 2014 và phương hướng năm học 2014 - 2015. Năm học 2013 – 2014 đánh dấu mốc sự kiện trọng đại 20 năm xây dựng và trưởng thành của Viện Đại học Mở Hà Nội. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của khủng hoảng kinh tế thế giới cũng như kinh tế trong nước, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, được sự đồng lòng nhất trí của tập thể cán bộ, viên chức và sinh viên trong toàn Viện nên năm học qua, Viện đã đạt nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, công tác đoàn thể và phong trào sinh viên.

     Năm học 2014 – 2015, Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp dạy học theo học chế tín chỉ, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo chuẩn đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội, bảo đảm sự phát triển ổn định và bền vững của Viện.

alt

 TS. Lê Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng trình bầy báo cáo tổng kết

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện trưởng TS. Lê Văn Thanh đã trao tặng đồng chí Nguyễn Xuân Quế - Phó Bí thư Đảng Uỷ, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp giáo dục. Ngoài ra, 11 tập thể lao động tiên tiến xuất sắc của Viện Đại học Mở Hà Nội và 38 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2013 - 2014 cũng được Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội tặng giấy khen và phần thưởng.

alt

alt

alt

alt

     Sau phần khen thưởng, Hội nghị đã nghe 6 tham luận liên quan đến các hoạt động chuyên môn của Viện. Mở đầu là tham luận của TS. Nguyễn Mai Hương – Phó Viện trưởng trình bày về  "Đổi mới chương trình đào tạo tại Viện Đại học Mở Hà Nội". Tham luận đã tập trung phân tích các giải pháp nhằm đổi mới chương trình đào tạo tại Viện Đại học Mở Hà Nội đáp ứng tốt hơn nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

     Trong điều kiện việc tuyển sinh của Viện đang gặp khó khăn, tham luận của TS. Trương Tiến Tùng – Phó Viện trưởng về "Ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh" đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng trong việc ứng dụng CNTT để đẩy mạnh hoạt động tuyển sinh của nhà trường.

Trước sức ép cạnh tranh của nhiều cơ sở giáo dục đại học trong cả nước, việc ổn định quy mô và chất lượng đào tạo là một trong những yêu cầu và định hướng hoạt động của Viện trong thời gian tới. Với tham luận "Các giải pháp ổn định quy mô và chất lượng đào tạo tại khu vực Miền Trung, Tây nguyên và phía Nam" TS. Nguyễn Cao Chương - Phó Viện trưởng đã đưa ra những giải pháp trước mắt khá hiệu quả để ổn định quy mô và chất lượng đào tạo.

     Trong tổ chức đào tạo, vấn đề kiểm tra, đánh giá luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Tham luận của ThS. Lê Trường Sơn "Đổi mới hình thức  và phương pháp thi, kiểm tra để nâng cao chất lượng đào tạo" đã phân tích đưa ra các giải pháp nhằm đổi mới hình thức  và phương pháp thi, kiểm tra để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

     Tự hào là một trong những cơ sở đào tạo đi đầu trong đào tạo từ xa, nhưng Viện ĐH Mở HN vẫn luôn từng ngày, từng giờ thực hiện việc đổi mới trong công tác tổ chức và quản lý hệ đào tạo từ xa. Tham luận của TS. Nguyễn Thanh Bình "Tăng cường sự phối hợp và đổi mới trong công tác tổ chức, quản lý hệ đào tạo từ xa" đã góp thêm những ý kiến quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới công tác tổ chức và quản lý hệ đào tạo từ xa, đảm bảo thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chính trị quan trọng của nhà trường.

     Sau nhiều năm phối hợp cùng Edutop 64 trong đào tạo từ xa qua phương thức E-learning, lần đầu tiên Viện ĐH Mở HN đã xây dựng được công nghệ đào tạo trực tuyến của mình để giảm sự phụ thuộc vào đối tác. Tham luận của ThS. Trần Thị Lan Thu "Triển khai công nghệ đào tạo trực tuyến EHOU tại Viện Đại học Mở Hà Nội" đã cho thấy quá trình xây dựng, triển khai và phát triển của công nghệ đào tạo trực tuyến EHOU tại Viện Đại học Mở Hà Nội.

Hội nghị cũng được nghe các ý kiến phát biểu của đại diện các Trung tâm GDTX, các đối tác liên kết của Viện Đại học Mở Hà Nội. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng nhằm nâng cao hơn nữa để công tác đào tạo, NCKH của Viện, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực phục vụ CNH – HĐH đất nước.

        Hội nghị tổng kết năm học 2013 – 2014 và đổi mới công tác quản lí – nâng cao chất lượng đào tạo tại Quảng Bình đã thành công tốt đẹp trong niềm phấn khởi, tin tưởng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Đại học Mở Hà Nội quyết tâm hoàn thành thắng lợi phương hướng hoạt động năm học 2014 – 2015 góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của Viện Đại học Mở Hà Nội.

          Một số hình ảnh tại hội nghị:

alt

alt

alt

alt


Nguồn tin: Viện Đại học Mở Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Bộ máy hoạt động của Trung tâm Tư vấn pháp luật Viện Đại học Mở Hà Nội gồm: Ban giám đốc Tổ nghiệp vụ Tổ Tài chính - Văn phòng Các tư vấn viên pháp luật Các luật sư và cộng tác viênGiám đốc Trung tâm: PGS.TS Trần Hữu Tráng

Thăm dò ý kiến

Bạn hiểu biết pháp luật ở mức độ nào?

Hiểu biết nhiều, sâu, rộng

Hiểu biết bình thường

Không hiểu biết lắm