19:43 EST Thứ ba, 06/12/2022

Menu

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Những cụ ông vào tù vì… tà dâm

Thứ ba - 25/02/2014 06:38
Bị cáo Lê Tr. trước tòa hôm 8-1, bị tuyên phạt 15 năm tù vì tội hiếp dâm trẻ em

Bị cáo Lê Tr. trước tòa hôm 8-1, bị tuyên phạt 15 năm tù vì tội hiếp dâm trẻ em

“Mỗi khi ngồi xét xử vụ án những bị cáo ở tuổi “thất thập cổ lai hy” phạm tội hiếp dâm là mỗi lần tôi đau xót, bởi hình ảnh những bé gái hồn nhiên trong trắng bị hãm hại” -một thẩm phán đang công tác tại TAND Quảng Nam tâm sự…
Nổi máu tà dâm

Ở cái tuổi 80, ai cũng tưởng ông Lê Tr. (Núi Thành, Quảng Nam) vui thú điền viên bên con cháu. Nhưng không ngờ, vì cái máu tà dâm mà lão hãm hại bé gái hàng xóm.

Cho đến một ngày sự thật được phơi bày. Cụ chạy trốn, nhưng vẫn không thoát được lưới trời, phải hầu tòa và vào tù.

Cháu gái L.T.H.T. (SN 1999) cách nhà ông Tr. khoảng 100m vẫn thường qua chơi. Một ngày đầu tháng 1-2010, khi thấy bé T. sang chơi trong vườn, lão Tr. nảy ý dụ dỗ cháu T. để giao cấu.

Bắt đầu từ đó, mỗi khi nhìn thấy cháu T. đi qua, lão Tr. đều gọi vào nhà cho tiền và giở trò đồi bại. Khổ nỗi, đứa bé ngây thơ chẳng biết gì, chỉ mong có tiền để đi mua kẹo nên mỗi lần lão Tr. gọi là vô tư chạy vào…

Mỗi lần thực hiện hành vi đồi bại như vậy, lão vừa đe dọa, vừa dặn dò không được cho ai biết.

Hồ sơ công an xác nhận, mỗi lần như vậy, lão Tr. cho bé T. lúc nhiều nhất 70 ngàn đồng, lần ít nhất 20 ngàn đồng.

Đến 13 giờ ngày 25-10-2010, thấy cháu T. đi ngang nhà, ông Tr. lại gọi vào để tiếp tục giở trò đồi bại. Nhưng không may là lần này cô ruột của cháu T. là bà L.T.T phát hiện điều bất thường nên gọi cháu về nhà.

Thấy cháu T. thường xuyên sang nhà ông Tr. và có tiền mua kẹo nên bà T. và ba mẹ cháu gặng hỏi thì biết được sự thực động trời.

Bố mẹ cháu T. làm đơn trình báo công an huyện Núi Thành điều tra xác minh. Khi biết gia đình cháu T. trình báo công an, lão Tr. khăn gói lên nhà người thân ở Đắk Lắk để lánh nạn.

Được một thời gian, lão Tr. đón xe về Đà Nẵng sống với con gái. Đến tháng 6-2013, biết không thể thoát, lão Trơ. về đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Một cụ ông khác trú tại huyện Đại Lộc mà cháu bé tên D. hàng xóm thường gọi là ‘ông nội’ có tên Trương Văn L. (SN 1937).

Cháu D. thường xuyên sang nhà “ông nội” chơi. Vụ việc chẳng mấy ai quan tâm cho đến một ngày đầu năm 2009, lúc đó cháu D. mới tròn 14 tuổi 3 tháng bỗng dưng…mang bầu.

Đến tháng 9/2009 cháu sinh con. Ba mẹ nhiều lần gặng hỏi cha của đứa bé, nhưng cháu D. lắc đầu bảo không biết và nói nếu khai ra sẽ bị giết.

Bị ba mẹ gặng hỏi nhiều, cuối cùng bé D. cũng khai ra người cha bất đắc dĩ của cháu bé vừa mới sinh là “ông nội” hàng xóm.

D. kể, vào đầu tháng 12/2008, khi đang chăn trâu tại khu vực khe Cồn Nổi thì bị ông L. kéo vào ruộng bắp gần đó để hãm hiếp. D. kêu khóc thì bị ông L. đánh, đồng thời đe dọa sẽ giết nếu chuyện này lộ ra ngoài.

Sau đó, nhiều lần “ông nội” tiếp tục hãm hiếp bé D. cho đến ngày gây ra hậu quả mang thai.

Theo kết luận giám định số 2442 ngày 9-10-2009 của Viện KHHS (Bộ CA), ông L. là cha đẻ của con D. Trước chứng cứ không thể chối cãi, ông L. bỏ trốn khỏi địa phương và bị truy nã.

Đến tháng 7-2013, ông L. ra đầu thú tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và khai hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, vào năm 2011, dư luận Quảng Nam cũng chấn động khi cháu H.T.D.T. (14 tuổi, trú huyện Thăng Bình) bị 2 cụ ông Phạm Hồng S. (73 tuổi) và Đoàn Công H. (71 tuổi, trú cùng thôn) hiếp dâm nhiều lần.

Khi gia đình biết chuyện thì cháu T. đã mang thai 6 tháng.

Lãnh án lúc ‘gần đất xa trời’

Sau gần 3 năm thụ lý và điều tra, cuối cùng TAND Quảng Nam cũng đưa ông lão Lê Tr. ra xét xử hôm 8/1/2014 về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Xét tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX tuyên phạt bị cáo 15 năm tù, đồng thời bồi thường tổn hại sức khỏe, tinh thần, danh dự, nhân phẩm cho người bị hại 30 triệu đồng.

Còn cụ ông Trương Văn L. trong phiên tòa hôm 15/1 vừa qua, HĐXX cũng đã tuyên phạt mức án 20 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Ông L. còn phải bồi thường tổn thất tinh thần, chi phí sinh đẻ cho người bị hại hơn 60 triệu đồng, chu cấp nuôi dưỡng cháu C. mỗi tháng 1,5 triệu đồng cho đến 18 tuổi.

Hàng loạt vụ án hiếp dâm trẻ em mà kẻ gây án là những cụ ông gần đất xa trời khiến dư luận đau lòng và phẫn nộ…

Tác giả bài viết: Cẩm Sơn

Nguồn tin: Vũ Trung (VNN)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Bộ máy hoạt động của Trung tâm Tư vấn pháp luật Viện Đại học Mở Hà Nội gồm: Ban giám đốc Tổ nghiệp vụ Tổ Tài chính - Văn phòng Các tư vấn viên pháp luật Các luật sư và cộng tác viênGiám đốc Trung tâm: PGS.TS Trần Hữu Tráng

Thăm dò ý kiến

Bạn hiểu biết pháp luật ở mức độ nào?

Hiểu biết nhiều, sâu, rộng

Hiểu biết bình thường

Không hiểu biết lắm